นักเรียน ม.2 ห้อง 16 เสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อ 6 ต.ค.52

  Share
  avatar
  Admin
  .....
  .....

  Posts : 985
  Joined : 02/02/2009
  Location : somewhere in cyber space
  Karma : 1000001

  นักเรียน ม.2 ห้อง 16 เสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อ 6 ต.ค.52

  ตั้งหัวข้อ  Admin on Wed Oct 07, 2009 10:30 am

  ข่าวจาก ประธาน ม.2 ห้อง 16 ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยครับ

  เรียน พี่น้องชาวบดินทรเดชา ที่เคารพทุกท่าน
  ม.2/16 มีข่าวเศร้าที่จะเรียนให้ทุกท่านทราบ ว่า เมื่อ 6 ต.ค.52 เวลา ประมาณ 14.00 น.เกิด เหตุคนร้ายยิงถล่มร้านขายส้มตำไม่มีเลขที่ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.สุไหง-โกลก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสหลายราย และตำรวจเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 1 นาย โดยพฤติกรรมของคนร้ายนั้นได้ขับรถยนต์กระบะ ผ่านมาหน้าร้านขายส้มตำ ซึ่งอยู่ติดกับป้อมตำรวจ พร้อมกับขว้างระเบิดเข้าใส่ในร้านแล้วหลบหนีไป จากนั้นคนร้ายอีก 6 คน ใช้รถจักรยานยนต์ 3 คัน ขับผ่านมาพร้อมกับยิงถล่มซ้ำเข้าไปในร้านทันที เพื่อเปิดทางให้คนร้ายที่ขว้างระเบิดหลบหนีไปได้ซึ่งขณะเกิดเหตุได้มีลูกค้า ซึ่งนั่งทานอาหารอยู่ในร้านจำนวนมาก และเป็นเหตุให้ ด.ช.ภีมพศ (น้องแม็ค) อภิบาลธนกิจ นักเรียน ม.2/16 และคุณแม่ ปรียานุช โชติไพบูลย์พันธ์ ซึ่งกลับเยี่ยมบ้านช่วงปิดเทอม เสียชีวิต คุณพ่อพชรพล อภิบาลธนกิจ กำลังเดินทางจาก กทม.เพื่อไปรับศพที่ รพ.สุไหง-โกลก ช่วยเป็นกำลังใจให้ครอบครัว "อภิบาลธนกิจ" โทร 081 6982818 (คุณพ่อ) สำหรับความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง
  พ.ท.วิชัย ประธาน ม.2 ห้อง 16


  ==============================================================================================================
  ______________________________________ .......L.. is thinking...., please wait.......
  avatar
  Admin
  .....
  .....

  Posts : 985
  Joined : 02/02/2009
  Location : somewhere in cyber space
  Karma : 1000001

  Re: นักเรียน ม.2 ห้อง 16 เสียชีวิต จากเหตุการณ์ที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อ 6 ต.ค.52

  ตั้งหัวข้อ  Admin on Wed Oct 07, 2009 10:35 am

  เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 6 ต.ค. พ.ต.ท.มงคลบัวจันทร์ สว.เวร สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาสรับแจ้งเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงคราม อาก้ายิงถล่มใส่ร้านอาหารที่ตั้งอยู่ริมถนนทรายทอง 4 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลกแล้วขว้างระเบิดซ้ำก่อนที่จะหลบหนีส่งผลทำให้มีผู้ เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบที่เกิดเหตุกับพล.ต.ต.สุรชัย สืบสุข ผบก.ภ.จ.นราธิวาส พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ วังสุภาผกก.สภ.สุไหงโก-ลก พ.ต.ท.จันที แจ่มจันทร์ หน.กองพิสูจน์หลักฐานจ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาสและกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารรวมทั้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิธาร น้ำใจสุไหงโก-ลกจำนวน พบศพเจ้าหน้าที่ตำรวจนอนเสียชีวิตอยู่ภายในร้านส้มตำ 1 นาย คือส.ต.ท.วัชรพงษ์ อำไพฤทธิ์ ผบ.หมู่ ป.สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาสและผู้ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนกว่า 10 รายที่ถูกสะเก็ดระเบิดและถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่นอนร้องครวญครางอยู่ในที่ เกิดเหตุเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกับมูลนิธิธารน้ำใจสุไหงโก-ลกนำคนเจ็บส่ง รักษาโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก เป็นการเร่งด่วน

  เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุซึ่งเป็น ร้านขายส้มตำ ร้านขายก๋วยจั๊บ และร้านขายอาหารตามสั่ง ซึ่งทั้ง 3 ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกันโดยมีถนนทรายทอง 4 คั้นกลาง โดยสภาพรวมร้านค้าทั้ง 3 ร้าน มีร่องรอยถูกกระสุนปืนของคนร้ายที่บริเวณฝาผนังและมีข้าวของกระจัดกระจาย เกลื่อนพื้นโดยเฉพาะร้านขายส้มตำมีร่องรอยชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่ คนร้ายได้ผลิตเองโดยนำไปประกอบใส่ไว้ในท่อ พี.วี.ซี.สีฟ้า หนักประมาณ 1 - 2 ก.ก.ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและภายในร้าน รวมทั้งกองเลือดจำนวนหนึ่งเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่จะนำศพ ส.ต.ท.วัชรพงษ์ส่งโรงพยาบาลสุไหงโก-ลกเพื่อให้แพทย์ชันสูตรพลิกศพอย่าง ละเอียดอีกครั้ง

  จากการตรวจสอบผู้บาดเจ็บที่เข้ารักษาตัวที่โรง พยาบาลและได้เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาลอีก1 ราย คือ นางปรียานุช โชติไพบูลย์พันธ์ อายุ 45 ปีส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีจำนวน 12 ราย ประกอบด้วย 1.จ.ส.ต.ประสิทธิชัยชูพิฤทธิ์ 2.ส.ต.ท.รัตฐิชัย ลายหมู่ ส่วนอีก 10 รายยังไม่ทราบรายชื่อ

  จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนร้าย 2 คนแต่งกายเลียนแบบ อส.รักษาดินแดน ขี่รถ จยย.เป็นพาหนะเมื่อถึงที่เกิดเหตุได้ใช้อาวุธปืนสงคราม อาก้ากราดยิงใส่เข้าไปในร้านส้มตำ ร้านขายก๋วยจั๊บและร้านขายอาหารตามสั่งจำนวนหลายสิบนัด ซึ่งมีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สุไหงปาดีนั่งรับประทานอาหารอยู่และก่อนหลบหนีคนร้ายได้ขว้างระเบิดแสวง เครื่องที่ประดิษฐ์เองใส่ร้านส้มตำที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนั่งกินอยู่ ส่งผลทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิตคาที1 นายและชาวบ้านไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลอีก 1 รายและได้รับบาดเจ็บอีก 12 รายดังกล่าว

  สำหรับความคืบหน้ากรณีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจากเหตุคน ร้ายแต่งกายเลียนแบบอส. ใช้ปืนอาก้ายิงถล่มร้านอาหาร 3ร้านก่อนหนีได้ขว้างระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบเองใส่ซ้ำเหตุเกิดร้านอาหาร ที่ตั้งอยู่ริมถนนทรายทอง 4 เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลกเมื่อช่วงเวลา 12.50 น.ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดมียอดผู้เสียชีวิตทั้งหมด 3 ราย คือ 1. ส.ต.ท.วัชรพงษ์ อำไพฤทธิ์ ผบ.หมู่ ป.สภ.สุไหงปาดีเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 2.นางปรียานุช โชติไพบูลย์พันธุ์ 3. ด.ช.ภีมพศ อภิบาลธนากุล ซึ่งทั้ง 2 คน เสียชีวิตที่โรงพยาบาล

  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บล่าสุดมีจำนวน 13 รายซึ่งส่วนถูกสะเก็ดระเบิดที่คนร้ายขว้างใส่ ประกอบด้วย1.จ.ส.ต.ประสิทธิ์ชัย ชูพิฤทธิ์ 2.ส.ต.ท.รัตฐิชัย ลายหมู่ 3.นายพสุตสุขสมคิด 4. ด.ช.ฉัตรพัฒน์ วีระเดชากุล 5.นายสมโภชน์ เพชรรัตน์ 6.นายมามะเจ๊ะโก๊ะ 7. น.ส.เพียงทิพย์ ขยันสำรวจ 8.น.ส.จันทร์ฉาย แวสู 9.นายธโนชาถนัดกิจพาณิชย์ 10.นายสมพิศ ชูชื่น 11. นางศรีนวล ไพรจิตร 12.นายกฤชโชติไพบูลย์พันธุ์ และ 12. น.ส.รัชนก ถนอมสุข


  ข่าวจาก http://www.siangtai.com/TH/newspage1_detail.php?News_ID=23732


  ==============================================================================================================
  ______________________________________ .......L.. is thinking...., please wait.......

   เวลาขณะนี้ Wed Apr 25, 2018 8:03 am