Code Geass : Lelouch Of The Rebellion [แนะนำว่าควรดูหนุกมากกกกกกก]

  Share
  avatar
  Indielด็กlluว
  .....
  .....

  Posts : 1856
  Joined : 14/02/2009
  Location : Top Of The World
  Karma : 1

  Code Geass : Lelouch Of The Rebellion [แนะนำว่าควรดูหนุกมากกกกกกก]

  ตั้งหัวข้อ  Indielด็กlluว on Sun Nov 08, 2009 12:58 pm  Code Geass : Lelouch Of The Rebellion

  ชื่อไทย โค้ด กีอัส ภาคการปฏิวัติของลูลูช
  ชื่อญี่ปุ่น コードギアス 反逆のルルーシュ
  ชื่ออังกฤษ Code Geass - Lelouch of the
  Rebellion
  ประเภท โชเน็น
  แนว ไซไฟ, แฟนตาซี, หุ่นยนต์

  โค้ด กีอัส ภาคการปฏิวัติของลูลูช (「コードギアス 反逆のルルーシュ」, Kōdo Giasu Hangyaku no Rurūshu, コードギアス 反逆のルルーシュ?) (CODE GEASS Lelouch of the Rebellion) เป็นการ์ตูนญี่ปุ่นแนวหุ่นยนต์รบคล้ายกับกันดั้ม โดยผสมผสารกลิ่นไอแบบ เดทโน็ต สมุดโน็ตมรณะ สร้างโดยทีมงานซันไรส์ กำกับโดยโกโร่ ทานิงุจิ และเขียนบทโดยอิจิโร่ โอโคอุจิ ซึ่งเคยร่วมงานกันมาแล้วในผลงานอื่นของซันไรส์ เช่น Planetes โดยได้รับการออกแบบตัวละครโดยกลุ่มแคลมป์ ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับมากมาย

  Anime ชุดนี้ออกฉายในประเทศญี่ปุ่นทางสถานีโทรทัศน์ MBS ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2549 ถึงวันที่ 28 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 และฉายผ่านโทรทัศน์ระบบดาวเทียมทางช่อง Animax ครั้งแรกในวันที่ 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549 ส่วนซีซั่นที่สองเริ่มฉายในวันที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2551 และสิ้นสุดในวันที่ 28 กันยายน พ.ศ. 2551 ทั้งสองซีซั่นประกอบไปด้วยซีซั่นละ 25 ตอน

  ส่วนในประเทศไทย ถอดรหัสเนตรราชันย์ ลูลูชปฏิวัติ ได้รับลิขสิทธิ์จัดจำหน่ายโดย DEX โดยยังมีการนำไปทำเป็น การตูนในภายหลังอีกทั้งที่เป็นลิขสิทธ์และโดจินอีกด้วย ซึ่งเป็นที่น่าสนใจคือมีการเขียนตัวละครเลียนแบบโดยสลับเพศกันซึ่งทำให้ได้ รับความนิยมสูงขึ้นไปอีก

  เรื่องราวของ Code Geass


  ในวันที่ 10 เดือนสิงหาคม ปี ค.ศ. 2010 จักรวรรดิบริททานเนียได้โจมตีญี่ปุ่นด้วยหุ่นยนต์รบ ไนท์แมร์เฟรม ทำให้ญี่ปุ่นพ่ายแพ้ และเสียชื่อประเทศและอิสรภาพไป ประเทศญี่ปุ่นถูกเรียกว่า Area 11(แอเรีย สิบเอ็ด) และคนญี่ปุ่นถูกเรียกว่า ชาว 11 (อีเลฟเว่น) ชาวอีเลฟเว่นถูกบังคับให้อาศัยอยู่ในถิ่นที่เสื่อมโทรม ในขณะที่ชาวบริททานเนียเข้ามาอาศัยในบ้านเรือนที่หรูหรา อย่างไรก็ตาม มีชาวญี่ปุ่นหลายกลุ่มที่ตั้งตัวเป็นกบฏ ต่อต้านบริททานเนีย เพื่ออิสระของญี่ปุ่น

  7 ปีต่อมา ลูลูช นักเรียนโรงเรียนแอชฟอร์ดคนหนึ่ง ได้เข้าไปพัวพันกับกลุ่มกบฏในแอเรียสิบเอ็ด และพบกับหญิงสาวลึกลับ นามว่า ซีทู ผู้มอบพลังของกีอัสให้กับเขา ทำให้เขามีพลังที่จะต่อสู้กับบริททานเนีย แก้แค้นให้มารดาของเขา และสร้างโลกที่อ่อนโยน ที่นันนาลี่ น้องสาวของเขา จะอยู่ได้อย่างสงบสุข
  avatar
  Indielด็กlluว
  .....
  .....

  Posts : 1856
  Joined : 14/02/2009
  Location : Top Of The World
  Karma : 1

  Re: Code Geass : Lelouch Of The Rebellion [แนะนำว่าควรดูหนุกมากกกกกกก]

  ตั้งหัวข้อ  Indielด็กlluว on Sun Nov 08, 2009 12:58 pm

  ตัวละคร


  ลูลูช แลมเพอรูจ
  「ルルーシュ・ランペルージ」
  Lelouch Lamperouge


  พระเอกของเรื่องนี้ - -

  นักเรียม ม.ปลาย อายุ 17 ปี เรียนที่แอชฟอร์ด จริงๆแล้วเขาเป็นลูกของจักรพรรดิแห่งบริททาเนีย ชื่อจริงคือ ลูลูช วี บริททาเนีย {{ญี่ปุ่น|ルルーシュ・ヴィ・ブリタニア|Lelouch Vi Britania} รัชทายาทลำดับที่ 17 เมื่อตอนที่เขาอายุ 10 ขวบนั้น แม่ของเขาได้ถูกฆ่าตาย โดยคนในเชื้อพระวงศ์เชื่อว่าเป็นฝีมือของพวกก่อการร้าย แต่พ่อของเขานิ่งเฉย เขาจึงสาบานที่จะทำลายล้างบริททาเนีย

  ภายหลัง ลูลูชและน้องสาวได้ถูกส่งตัวไปที่ญี่ปุ่นเพื่อเป็นตัวประกัน ในขณะนั้นพวกเขาได้พักที่บ้านของรัฐมนตรี เก็มบุ คุรุรุกิ ทำให้ลูลูชได้เป็นเพื่อนกับลูกชายของรัฐมนตรีที่ชื่อ สุซากุ คุรุรุกิ การที่เขาใช้ชื่อปลอมเพราะไม่อยากถูกส่งกลับที่จักรวรรดิเพื่อถูกใช้เป็น เครื่องมือทางการเมืองเหมือนตอนที่โดนส่งมาเป็นตัวประกันที่ญี่ปุ่น

  เจ็ดปีหลังจากนั้น เมื่อเขาได้พลัง กีอัสจาก ผู้หญิงลึกลับ ชื่อว่า "ซีทู" เขาก็ได้รวมตัวกับกลุ่มกบฏกลุ่มหนึ่ง ก่อตั้งภาคีอัศวินดำขึ้นมาเพื่อต่อสู้กับบริททานเนีย ล้างแค้นให้แม่ของเค้า และสร้างโลกที่อ่อนโยน ที่เขาและนันนาลี่น้องสาว จะอยู่ได้อย่างสงบสุข โดยเขาได้เป็นหัวหน้ากลุ่มใช้แฝงนามว่า ซีโร่(ZERO) และปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากาก เพื่อไม่ให้คนในกลุ่มรู้ว่าเขาเป็นใคร


  คุรุรุกิ สุซาคุ
  「枢木 スザク」
  Kururugi Suzaku


  พระรอง

  เพื่อนสมัยเด็กของลูลูช และหนึ่งในคนที่รู้ว่าลูลูชแท้จริงเป็นใคร หลังจากสงคราม สุซากุได้เข้าเป็นทหารของบริททานเนีย การที่สุซากุเข้าเป็นทหารทำให้เขาเป็นประชากรบริททานเนียผู้ทรงเกียรติ และได้รับสิทธิพิเศษในการขับหุ่นไนท์แมร์เฟรมที่ให้สิทธิเฉพาะชาวบริททาเนีย เท่านั้น โดยเป็นคนขับไนท์แมร์เฟรม รุ่นที่ 7แลนสลอต (Lancelot) ซึ่งเป็นเบต้าที่ยังไม่สมบูรณ์ ในภายหลัง เขาได้เข้าเรียนที่แอชฟอร์ดตามคำสั่งของเจ้าหญิงยูเฟเมีย สุซาคุไม่เชื่อในการกระทำที่ผิด และไม่เห็นด้วยกับการกระทำของเซโร่ เขาต้องการจะเปลี่ยนบริททาเนียจากภายใน  ซีทู
  「シー・ツー」
  C.C.


  1 ใน นางเอก -*-

  หญิงสาวลึกลับ ผมสีเขียว ผู้ออกมาจากแคปซูลที่กลุ่มกบฏขโมยมาจากกองทัพบริททานเนีย โดยเข้าใจว่าเป็นแก๊ซพิษ เธอได้มอบพลัง กีอัส หรือพลังแห่งราชา ให้กับลูลูช โดยทั้งคู่ได้ทำพันธะสัญญากัน มีเงื่อนไขว่า เธอจะมอบพลังให้และลูลูชจะต้องทำความปรารถนาของเธอให้เป็นจริง เธอคอยช่วยลูลูชเพื่อให้มั่นใจว่าเขาจะไม่ตายก่อนที่จะทำตามเงื่อนไขของเธอ

  ซีทูนั้นมีการฟื้นฟูร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ตัวเธอเองนั้นไม่สามารถที่จะใช้พลัง กีอัสได้ ได้แต่มอบพลังให้กับผู้อื่น เธอสามารถสร้างภาพที่คนๆนั้นกลัวที่สุดในชีวิตเป็นความหวาดกลัวให้กับคนที่ เธอแตะต้องได้ แต่เธอจะไม่รู้เลยว่าคนๆนั้นได้เห็นอะไรบ้าง เพราะความกลัวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ซีทูนั้นอาศัยอยู่ห้องเดียวกับลูลูช เธอชอบกินพิซซ่ามากเป็นพิเศษถึงขนาดสะสมแสตมป์เพื่อให้ได้ตุ๊กตาที่เธอชอบ  คาลเลน สแทดท์เฟลด์
  「カレン・シュタットフェルト」
  Kallen Stadtfeld


  นางเอกอีกคน

  คาลเลน สแทดท์เฟลด์ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ โคซุคิ คาเรน (「紅月カレン」, Kōzuki Karen, 紅月カレン?) เธอเป็นลูกครึ่งบริททานเนียและอีเลฟเว่น เป็นนักเรียนในโรงเรียนแอชฟอร์ด และเป็นหนึ่งในกลุ่มกบฏโดยใช้ชื่อแฝง ปัจจุบันสังกัดภาคีอัศวินดำ และอยู่ใต้การบังคับบัญชาของซีโร่ เป็นหน่วยอิสระที่ขึ้นตรงต่อซีโร่เท่านั้น หลังจากสงคราม พ่อของเธอซึ่งเป็นชาวบริททานเนียได้แต่งงานใหม่กับคนบริททานเนีย และปล่อยให้ผู้เป็นแม่ของคาเรน ซึ่งเป็นชาวอีเลฟเว่น ทำงานในบ้านในฐานะคนรับใช้ ภายหลัง แม่ของเธอได้เข้าไปใช้ยาเสพติดจนมีโทษจำคุก เธอสัญญาว่าจะช่วยแม่ของเธอมาให้ได้  นันนาลี่ แลมเพอรูจ
  「ナナリー・ランペルージ」
  Nunnally Lamperouge


  น้องสาวแท้ๆของลูลูช เดิมชื่อ นันนาลี่ วี บริทาเนีย (「ナナリー・ヴィ・ブリタニア」, Nunnally Vi Britannia, ナナリー・ヴィ・ブリタニア?) เธอได้รับบาดเจ็บในเหตุการณ์ที่พระนางมาเรียนน์แอน แม่ของลูลูชถูกลอบสังหาร จนทำให้เธอตาบอดและขาพิการนับแต่นั้นมา ลูลูชเชื่อว่าสักวันน้องสาวของเขาจะต้องมองเห็นอีกครั้งหนึ่ง เธอเป็นที่รู้จักดีในกลุ่มเพื่อนๆของลูลูช อีกทั้งยังสนิทกับสุซาคุตั้งแต่เด็กอีกด้วย นันนาลี่มีจิตใจดีและเรียกชาวอีเลฟเว่นว่าชาวญี่ปุ่น เธอเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ลูลูชต้องการจะต่อสู้


  ที่จริงมีเยอะกว่านี้แต่ตัวหลักๆ ก้พวกนี้แหละ


  แก้ไขล่าสุดโดย Indielด็กlluว เมื่อ Sun Nov 08, 2009 1:09 pm, ทั้งหมด 1 ครั้ง
  avatar
  Indielด็กlluว
  .....
  .....

  Posts : 1856
  Joined : 14/02/2009
  Location : Top Of The World
  Karma : 1

  Re: Code Geass : Lelouch Of The Rebellion [แนะนำว่าควรดูหนุกมากกกกกกก]

  ตั้งหัวข้อ  Indielด็กlluว on Sun Nov 08, 2009 12:59 pm

  จอง

   เวลาขณะนี้ Tue Mar 20, 2018 1:51 am